TIN CẢNH BÁO MƯA LỚN DIỆN RỘNG Ở CÁC TỈNH VEN BIỂN TRUNG TRUNG BỘ, TÂY NGUYÊN VÀ NAM BỘ
  • 04/06/2018

Do ảnh hưởng của hoàn lưu phía Tây áp thấp nhiệt đới trên khu vực giữa Biển Đông kết hợp với gió mùa tây nam ở phía Nam hoạt động mạnh nên trong ngày và đêm hôm qua (03/06) ở các tỉnh ven biển từ Thừa Thiên-Huế đến Phú Yên, Tây Nguyên và Nam Bộ đã có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to như: Quảng Ngãi 153mm, Lý Sơn (Quảng Ngãi) 181mm, An Khê (Gia Lai) 111mm,…

Hiện nay (04/6), áp thấp nhiệt đới lúc 1 giờ sáng nay có vị trí tâm ở khoảng 15,70N-110,80E; Gió mùa tây nam ở phía Nam tiếp tục hoạt động mạnh.

Dự báo: Do ảnh hưởng của hoàn lưu phía Tây áp thấp nhiệt đới kết hợp với gió mùa tây nam ở phía Nam hoạt động mạnh nên trong 1-2 ngày tới ở các tỉnh Bắc Tây Nguyên và Nam Bộ tiếp tục có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông; các tỉnh Trung Trung Bộ có mưa vừa đến mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Trong cơn dông cần đề phòng có tố, lốc và gió giật mạnh.

Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1.

Bản tin Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia phát lúc: 3h30

Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia

Tổng truy cập 2.676.318