Tin cảnh báo dông, tố, lốc, sét, mưa đá và mưa lớn cục bộ trên khu vực tỉnh Đắk Lắk (phát lúc: 20h30’ ngày 07/7/2024)
  • 08/07/2024
Tải về tài liệu đính kèm

1. Hiện trạng trong 03 giờ qua: Qua theo dõi trên ảnh Ra đa thời tiết Pleiku, ảnh mây vệ tinh và ảnh định vị sét cho thấy vùng mây đối lưu đang phát triển trên các huyện Lăk, Krông Bông, Krông Ana, Buôn Đôn, Ea Súp, TP. Buôn Ma Thuột. Những vùng mây này có xu hướng phát triển và mở rộng thêm.

2. Cảnh báo khả năng xuất hiện: Hiện tại đến những giờ tới, những vùng mây này đã và sẽ gây mưa rào và dông cho các huyện nói trên, sau đó khả năng lan sang các huyện Krông Păk, Cư Kuin, Ea Kar, Krông Năng, Krông Buk, Ea H’leo, Cư M’gar, M’Đrăk, Tx. Buôn Hồ. Cần đề phòng các hiện tượng thời tiết nguy hiểm như mưa lớn cục bộ, lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh trong cơn dông.

3. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét, mưa đá: cấp 1.

Tin phát lúc: 20h30’ ngày 07/7/2024.

Tổng truy cập 2.895.680