Do mưa lớn nhiều ngày cảnh giác nguy cơ cao xảy ra lũ quét, ngập úng và trượt lở đất
  • 01/08/2023

Diễn biến mưa trong 24 giờ qua: Thời tiết tỉnh Đăk Lăk có mưa, rải rác mưa vừa, có nơi mưa to và dông. Tổng lượng mưa phổ biến 20 - 50mm; có nơi lớn hơn như: Buôn Ma Thuột 87,0mm, Buôn Trấp 60,4mm, Ea Nuôl 69,6mm, Ea Sin 57,2mm. Riêng khu vực phía Đông tỉnh lượng mưa phổ biến <15mm.

Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng, chống thiên tai

Dự báo diễn biến mưa lớn trong 24 giờ đến 48 giờ tới: Khu vực tỉnh Đăk Lăk từ sáng nay (01/8) đến sáng (03/8) tiếp tục có mưa, rải rác mưa vừa, có nơi mưa to và dông. Lượng mưa phổ biến từ 30 - 60mm/đợt, có nơi lớn hơn 80mm/đợt. Thời gian mưa chủ yếu tập trung vào chiều tối và đêm. Chi tiết:

Từ sáng 01/8 đến sáng 02/8, Các huyện Krông Năng, CưKuin, Cư M’gar, EaSup, Buôn Đôn, EaHLeo, Krông Păk, Krông Buk, TX. Buôn Hồ, Tp. Buôn Ma Thuột, Krông Ana, Lăk lượng mưa từ 20 - 40mm, có nơi lớn hơn 50mm; Các huyện M’Đrăk, Ea Kar, Krông Bông lượng mưa từ 5 - 15mm, có nơi lớn hơn 20m.

Từ sáng 02/8 đến sáng 03/8, Các huyện Krông Năng, CưKuin, Cư M’gar, EaSup, Buôn Đôn, EaHLeo, Krông Păk, Krông Buk, TX. Buôn Hồ, Tp. Buôn Ma Thuột, Krông Ana, Lăk lượng mưa từ 10 - 30mm, có nơi lớn hơn 40mm; Các huyện M’Đrăk, Ea Kar, Krông Bông từ 5 - 15mm.

Cần đề phòng mưa lớn dồn dập, lốc, sét và gió giật mạnh trong mưa dông. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở bờ sông, các tuyến đường giao thông, ngập úng vùng trũng thấp ảnh hưởng đến đời sống cũng như sản xuất nông nghiêp của người dân các xã: Buôn Triết, Buôn Tría, Đăk Liêng thuộc huyện Lăk; Ea Rốc, Ea Rvê, Ya Lốp, Ea Lê thuộc huyện EaSup; Bình Hòa, thị trấn Buôn Trấp thuộc huyện Krông Ana.

Văn phòng thường trực Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh

Tổng truy cập 2.678.054