TIN BÃO TRÊN BIỂN ĐÔNG (Cơn bão số 1)
  • 16/07/2023
  • 1988

Hồi 07 giờ ngày 16/7, vị trí tâm bão ở vào khoảng 19,0 độ Vĩ Bắc; 116,3 độ Kinh Đông, cách bán đảo Lôi Châu (Trung Quốc) khoảng 670km về phía Đông Đông Nam. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 9-10 (75-102km/giờ), giật cấp 13.

TÌNH HÌNH THỜI TIẾT TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH ĐẮK LẮK

Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp nối với bão số 1 kết hợp với hoạt động của gió mùa Tây Nam hoạt động mạnh, Khu vực tỉnh Đắk Lắk có mưa rào và dông, rải rác mưa vừa đến mưa to. Trong 06h giờ qua (từ 00h00’ - 05h00’/16/7) trên địa bàn tỉnh Đăk Lăk có mưa, mưa vừa, mưa to. Lượng mưa đo được tại các huyện: Cư M’ga (Ea Kiết 49,2 , Ea Tar 51,4mm), Ea Suop (Ia Lốp 30,6mm, Ya Tờ Mốt 31,2mm),
Ea Kar (TT. Ea Kar 34,8mm).

Trong 06 giờ tới, khu vực phía Đông, Đông Bắc, Tây Bắc, Trung Tâm tỉnh Đăk Lăk tiếp tục có mưa, mưa vừa, mưa to. Tổng lượng mưa tích lũy phổ biến từ 10,0 - 30,0mm, có nơi trên 40,0mm.

Nguy cơ cao xảy ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc và ngập úng cục bộ tại các khu dân cư, vùng trũng thấp tại các huyện: Krông Năng (Ea Tóh, Cư Klông, Tam Giang, Dliê Ya), Cư Kuin (Ea Ning, Dray Bhăng), Ea Suop (Ia Lốp, Ea Rôk, Ya Tờ Mốt, Cư Kbang ), Buôn Đôn (Ea Weel, Ea Bar), Cư M’ga (Ea Kiết, Ea Tar, Ea Tul), Ea Kar (TT. EaKar, Xuân Phú), Tp. Buôn Ma Thuột (Tân Lợi, Ea Kao).

Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do lũ quét, sạt lở đất, sụt lún đất do mưa lũ hoặc dòng chảy: Cấp 1.

Khuyến cáo người dân: Lũ quét, sạt lở đất, sụt lún đất do mưa lũ hoặc dòng chảy khả năng gây ảnh hưởng đến các khu dân cư vùng trũng thấp, khu vực ven các sông, suối nhỏ, người dân lưu thông qua các ngầm tràn, tại huyện được cảnh báo cần hết sức cẩn thận. Các khu vực sườn dốc, chân đồi, những nơi có nền đất yếu, bở, dễ bị sạt lở đất người dân cần phải hết sức đề phòng.

Văn phòng thường trực Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh

Tổng truy cập 2.677.471