TIN CẢNH BÁO LŨ QUÉT, SẠT LỞ ĐẤT, SỤT LÚN ĐẤT DO MƯA LŨ HOẶC DÒNG CHẢY TRÊN TỈNH ĐẮK LẮK
  • 01/08/2024
Tải về tài liệu đính kèm

1. Tình hình mưa đã qua: Trong 06 giờ qua (từ 15h00 - 21h00 ngày 01/8), trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk có mưa, mưa vừa, mưa to. Lượng mưa đo được tại huyện: Lắk (Krông Nô 62,8mm, Đắk Phơi 27,4mm).

Mô hình độ ẩm đất cho thấy một số khu vực thuộc địa bàn tỉnh Đắk Lắk đã gần bão hòa (trên 85%), hoặc đã đạt trạng thái bão hòa.

2. Cảnh báo mưa trong thời gian tiếp theo: Trong 06 giờ tới, trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk tiếp tục có mưa, mưa vừa, mưa to. Tổng lượng mưa tích lũy phổ biến từ 20,0 - 40,0mm, có nơi trên 50,0mm.

3. Cảnh báo nguy cơ: Trong 06 giờ tới, nguy cơ cao xảy ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ; sạt lở đất trên sườn dốc có nền đất bở, yếu và khu vực ven sông tại các huyện: Lắk, Krông Bông.

(chi tiết các xã tại phụ lục 1)

Các huyện, thị còn lại cần chú ý theo dõi trong những giờ tiếp theo.

4. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do lũ quét, sạt lở đất, sụt lún đất do mưa lũ hoặc dòng chảy: Cấp 1.

5. Cảnh báo tác động của lũ quét: Lũ quét, sạt lở đất có thể gây tác động rất xấu đến môi trường, uy hiếp tính mạng của người dân; gây tắc nghẽn giao thông cục bộ, làm ảnh hưởng tới quá trình di chuyển của các phương tiện; phá hủy các công trình dân sinh, kinh tế gây thiệt hại cho các hoạt động sản xuất, hoạt động kinh tế - xã hội.

Tin phát lúc: 21 giờ 35’ ngày 01/8/2024.

Phụ lục 1: Danh sách các khu vực có nguy cơ lũ quét, sạt lở, sụt lún đất trong 6 giờ tới trên các khu vực tỉnh Đắk Lắk

Huyện/Thành phố

Xã/Phường